Trang chủ arrow Nhật ký arrow Lễ Phục Sinh ở nhà thờ đá Phát Diệm
 
 
A+ | A- | Reset
Menu
Trang chủ
Nhật ký
Sổ lưu bút
Gallery
My Flash
Flash sưu tầm
Nhạc Việt
Nhạc Quốc tế
Funny Corner
Trò chơi
MMS Blog
Liên kết web
Giới thiệu website
Tìm kiếm
Sơ đồ site
Liên hệ
Others
Flickr Photos
GoogleX
Google Maps
Tin tức
Thời tiết
Wapsite
BMI
My Links
Yahoo! 360° Blog
Flick! Albums
Miblog (Tumblr) Blogs
Yahoo! Messenger
Bookmark and Share
Lễ Phục Sinh ở nhà thờ đá Phát Diệm In E-mail
Đánh giá: / 1
KémTuyệt 
Viết bởi Phạm Tuấn Anh   
02/06/2008
Một chiều thứ bảy trời mưa như trút nước đến gần 16h mới tạnh. 16h45 lên đường đi Phát Diệm dù cơn mưa làm mặt đường trơn và người bị vấy bẩn. Đúng 20h có mặt tại thị trấn Phát Diệm trong lúc cả thị trấn chìm trong bóng tối vì mất điện. Chúng tôi thuê phòng tại một nhà nghỉ cách không xa cổng chính nhà thờ Phát Diệm. Gần 21h mới có điện trở lại và chúng tôi hòa vào dòng người tiến về nhà thờ để dự lễ Phục Sinh. Đúng 21h toàn bộ đèn điện trong nhà thờ được tắt để bắt đầu buổi lễ.
Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo – có lẽ là lễ quan trọng nhất – thường diễn ra vào tháng 3 hoặc 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện Phục Sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá (xem Thứ Sáu Tốt Lành), được người Kitô tin là xảy ra vào khoảng thời gian này trong năm 30–33 CN. (Phục Sinh cũng được dùng để chỉ một mùa trong năm phụng vụ gọi là Mùa Phục Sinh, kéo dài 50 ngày từ lễ Phục Sinh đến lễ Hiện Xuống.) (Theo vi.wikipedia.org)
Mở đầu buổi lễ là nghi thức rước nến. Những ngọn nến được rước từ cuối nhà thờ và những ngọn lửa được truyền lần lượt để cuối cùng toàn nhà thờ bừng sáng lên bởi những ngọn nến lung linh.
 
Nghi lễ rước nến
Nghi lễ rước nến 
Giáo dân trong lễ Phục Sinh
Giáo dân trong buổi lễ Phục Sinh  
 
Khi nghi lễ rước nến kết thúc là bắt đầu lễ chính kéo dài trong 2 tiếng với các nghi lễ, đọc kinh và hát thánh ca. Tuy chúng tôi là những kẻ ngoại đạo nhưng vẫn  theo dõi buổi lễ với sự chăm chú và luôn cố gắng không làm ảnh hưởng đến không khí buổi lễ.
 
Lễ Phục Sinh
pd_DSC_2384.jpg
Các nghi lễ trong lễ Phục Sinh 
 
Hơn 23h buổi lễ kết thúc bằng nghi thức phát bánh thánh.
 
Phát bánh Thánh
 
(xem tiếp trang 2)
 

 
Tag it:
Delicious
Furl it!
Spurl
NewsVine
Reddit
YahooMyWeb
Digg
< Trước   Kế >
 
 
 
Clicky Web Analytics