Trang chủ arrow Nhật ký arrow Mộc Châu - Hang Kia - Pà Cò: Hoa, mây và nắng
 
 
A+ | A- | Reset
Menu
Trang chủ
Nhật ký
Sổ lưu bút
Gallery
My Flash
Flash sưu tầm
Nhạc Việt
Nhạc Quốc tế
Funny Corner
Trò chơi
MMS Blog
Liên kết web
Giới thiệu website
Tìm kiếm
Sơ đồ site
Liên hệ
Others
Flickr Photos
GoogleX
Google Maps
Tin tức
Thời tiết
Wapsite
BMI
My Links
Yahoo! 360° Blog
Flick! Albums
Miblog (Tumblr) Blogs
Yahoo! Messenger
Bookmark and Share
Mộc Châu - Hang Kia - Pà Cò: Hoa, mây và nắng In E-mail
Đánh giá: / 4
KémTuyệt 
Viết bởi Phạm Tuấn Anh   
31/01/2008

Hai ngày cuối tuần, mặc cho trời Hà Nội mưa rét căm căm tôi vẫn cùng mấy người bạn phóng xe máy lên Mộc Châu (Sơn La). Hình ảnh cao nguyên bát ngát và những vườn đào, vườn mận nở rộ trở thành động lực thôi thúc lên đường. Đi để thưởng thức, trải nghiệm và để trốn tránh cái không khí đặc quánh, ngột ngạt ở Hà Nội.

Lên đến Hòa Bình thì bắt đầu trời hửng nắng. Thật bất ngờ vì cứ tưởng trời sẽ rét và âm u hơn Hà Nội. Chúng tôi đi mải miết và chỉ dừng lại nghỉ ăn trưa một chút tại ngã ba dốc Cun và đường rẽ vào Kim Bôi vì hầu hết chúng tôi vừa từ nơi làm việc đi luôn mà không kịp ăn. Sau hơn 3h xuất phát từ Hà Nội tôi đã có mặt tại ngã ba Tòng Đậu nhập đoàn cùng nhóm đi buổi sáng đang nghỉ tại Bản Lác,  Mai Châu. Xong cả đoàn lại theo quốc lộ 6 để đến Mộc Châu.

Đến thị trấn Mộc Châu chúng tôi nghỉ tại một nhà nghỉ ngay đối diện di tích Hang Dơi. Buổi đêm sau khi đi ăn lại lang thang đi dọc thị trấn tìm quán cà phê. Sự xuất hiện của chúng tôi như làm khuấy động cả bầu không khí lạnh lẽo và yên bình nơi phố núi. Một số bạn còn hứng chí chơi trò xô đẩy như những chàng trai cô gái Mông vào dịp hội xuân...

Sáng hôm sau cả đoàn đi sang thị trấn Nông trường Mộc Châu, rẽ vào những đồi chè bát ngát ngút tầm mắt. Tiếc là chè đã thu hoạch xong chẳng còn lá xanh mơn mởn.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè

Vườn mận nằm giữa những đồi chè Mộc Châu

Tạm biệt những đồi chè Mộc Châu chúng tôi quay ngược lại theo hướng Mai Châu. Đường quốc lộ 6 rộng, vắng ngập tràn trong nắng. Có những chỗ mây gặp dãy núi chắn dựng đứng thành một bức tường mây. Có những lúc mây lại đi dạo ngang đường mà khi đi xuyên qua lạnh buốt và tầm nhìn chỉ còn 1-2 m. Hai bên đường là những bản làng ẩn hiện trong những vườn đào và vườn mận xanh mướt.

Mây nắng Mộc Châu

Mây nắng Mộc Châu

Mây chắn ngang đường

Mây chắn ngang đường trên quốc lộ 6

Bản làng

Những bản làng ẩn hiện trong những vườn đào, mận

(Xem tiếp ở trang 2...) 
Tag it:
Delicious
Furl it!
Spurl
NewsVine
Reddit
YahooMyWeb
Digg
< Trước   Kế >
 
 
 
Clicky Web Analytics