Trang chủ arrow Nhật ký
 
 
A+ | A- | Reset
Menu
Trang chủ
Nhật ký
Sổ lưu bút
Gallery
My Flash
Flash sưu tầm
Nhạc Việt
Nhạc Quốc tế
Funny Corner
Trò chơi
MMS Blog
Liên kết web
Giới thiệu website
Tìm kiếm
Sơ đồ site
Liên hệ
Others
Flickr Photos
GoogleX
Google Maps
Tin tức
Thời tiết
Wapsite
BMI
My Links
Yahoo! 360° Blog
Flick! Albums
Miblog (Tumblr) Blogs
Yahoo! Messenger
Bookmark and Share
Nhật ký

My BlogNgày 2-3.7: Đà Nẵng In E-mail

Ngày 2.7

16h45 xe dừng trước văn phòng Camel 161 đường Lê Lợi. Có một thành viên trên diễn đàn ttvnol ở Đà Nẵng đã liên lạc trước ra đón và giúp chúng tôi tìm phòng khách sạn. Chúng tôi phải lán lại chút tại văn phòng Camel để giúp ba mẹ con người Đan Mạch đi cùng chuyến từ Huế. Ba mẹ con người Đan Mạch gồm bà mẹ và 2 cậu bé dễ thương khoảng 4-5 tuổi mà chúng tôi có nói chuyện trên đường từ Huế. Qua nói chuyện chúng tôi được biết ba mẹ con đã đi nhiều nơi ở Việt Nam một cách tự do không định kế hoạch trước sẽ đi đâu và ở lại trong bao lâu. Điểm đến chỉ được quyết định nhanh trước một khoảng thời gian ngắn. Điều đó gây ấn tượng đối với tôi. Khi xe vừa rời Lăng Cô vào đường hầm chúng tôi có hỏi họ đi đâu và họ có nói rằng họ mua vé đến Lăng Cô, muốn nghỉ ở đó và đi thăm VQG Bạch Mã. Chúng tôi nói rằng đã đi qua Lăng Cô rồi và lái xe đã quên không thông báo cho bà. Chúng tôi đã nói với lái xe tìm xe khác đưa ba mẹ con trở lại Lăng Cô nhưng bà không chịu đi xe khác và chấp thuận đi tiếp đến Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng thì phát hiện bà phát hiện thất lạc thiết bị chơi game cầm tay của đứa con và chúng tôi có giúp trao đổi với  nhân viên văn phòng Camel. Nhân viên bảo bà sẽ tìm và đề nghị bà sáng mai quay lại văn phòng để nhận nếu có trong khi bà muốn nhân viên ghi lại địa chỉ khách sạn của bà và đưa tận nơi. Tôi cho rằng đó là một yêu cầu chính đáng của một khách hàng nhưng rất tiếc ở Việt Nam điều đó họ chưa.... quen làm. Tôi thấy bà tức giận và bản thân tôi cũng vậy... Có lẽ tôi kể chuyện này hơi dài dòng vì trước hết tôi ấn tượng với hình ảnh bà mẹ và 2 đứa trẻ xinh xắn cùng rong ruổi trên một đất nước xa lạ; thứ hai là những chuyện liên quan làm tôi cảm thấy chút tự trọng của một người Việt trong tôi bị tổn thương.

Bình luận (74) | Tạo link trên site/blog của bạn | Xem: 5324

Xem tiếp...
 
Tag it:
Delicious
Furl it!
Spurl
NewsVine
Reddit
YahooMyWeb
Digg
Ngày 1-2.7: Huế In E-mail

19h30 tối 30.6 chúng tôi lên xe bắt đầu rời Hà Nội. Trước khi đi có kiểm tra thời tiết mấy ngày tới ở weather.com thì thấy dự báo có thể có mưa. Trên đường đi có mưa vài chỗ nên cũng hơi lo, miệng cứ lầm nhẩm hát: "Chiều nay mưa trên phố Huế" và cứ tự an ủi rằng Huế dưới mưa cũng có nét thú vị riêng.

Cả đêm trên xe tôi chập chờn trong giấc ngủ, lúc tỉnh lúc thức trong đầu luôn tưởng tượng về một xứ Huế yên bình, thơ mộng và về những cô gái Huế dịu dàng, dễ thương như cô gái trong Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn.

Bình luận (4) | Tạo link trên site/blog của bạn | Xem: 7474

Xem tiếp...
 
Tag it:
Delicious
Furl it!
Spurl
NewsVine
Reddit
YahooMyWeb
Digg
Kết thúc chuyến đi Huế - Đà Nẵng - Hội An In E-mail

5h30 sáng ngày 5.7, xe open tour của Camel về đến Hà Nội kết thúc chuyến đi 4 ngày 5 đêm: Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Hội An - Hà Nội.

Chuyến đi xuất phát từ một topic kêu gọi trên box Du lịch diễn đàn ttvnol.com của Thủy (roadrunner). Đoàn chúng tôi gồm 10 người bắt đầu lên đường vào 19h30 ngày 30.6. Trong đoàn có một số người quen biết nhau còn lại đối với những người khác trong đó có tôi những người còn lại trước chuyến đi hoàn toàn là những người xa lạ. Chuyến đi đã đem lại cho chúng tôi những xúc cảm, những trải nghiệm thú vị và mới lạ. Chúng tôi cùng học cách làm quen nhau, cùng chia sẻ những khó khăn, sự mệt mỏi, cùng tận hưởng những cảnh quan nên thơ, những món ăn hấp dẫn của mỗi nơi chúng tôi đến.... Có lẽ có rất nhiều, rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt chuyến đi mà chúng tôi không thể kể hết được. Chuyến đi thật sự là một thử thách vì nếu trừ thời gian ngồi trên xe bus và thời gian ngủ thì chỉ có khoảng 3 ngày chỉ để ăn và thăm thú. Một chuyến đi nếu mô tả bằng mấy từ khái quát là: đi, đi và đi. 

Bình luận (54) | Tạo link trên site/blog của bạn | Xem: 9688

Xem tiếp...
 
Tag it:
Delicious
Furl it!
Spurl
NewsVine
Reddit
YahooMyWeb
Digg
Chuẩn bị lên đường đi Huế In E-mail

Chỉ còn hơn 1h nữa là mình lên xe đi Huế. Mình rất muốn chia sẻ một cách nhanh nhất, tức thời nhất những thông tin của mình trong chuyến đi. Vì đi liên tục nên chắc rất khó truy cập internet để viết bài được vì vậy mình lập ra mục MMS Blog. Mình sẽ mang theo mobile có hỗ trợ GPRS, Email, MMS và sẽ thường xuyên gửi ảnh kèm thông tin bằng email, MMS qua điện thoại để các bạn có thể theo dõi. Hãy click vào mục MMS Blog hoặc click theo đường link sau: http://www.anhpt.com/component/option,com_mmsblog/Itemid,108/ để theo dõi nhé.

Bình luận (10) | Tạo link trên site/blog của bạn | Xem: 3797

Xem tiếp...
 
Tag it:
Delicious
Furl it!
Spurl
NewsVine
Reddit
YahooMyWeb
Digg
Tour: Huế - Đà Nẵng - Hội An In E-mail

Ngày hôm nay mình lên đường đi tour bụi: Huế - Đà Nẵng - Hội An. Đúng lúc đầu tư cho em D-SLR nên tiền nong hẻo quá nhưng tinh thần ăn chơi lên cao nên nghiến răng nhắm mắt đi thôi. Mình đi với một nhóm khoảng 11 người toàn thanh niên trẻ khỏe ham chơi với phương châm "tiêu ít chơi nhiều".

Bình luận (2) | Tạo link trên site/blog của bạn | Xem: 4428

Xem tiếp...
 
Tag it:
Delicious
Furl it!
Spurl
NewsVine
Reddit
YahooMyWeb
Digg
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 55 - 63 của 95
 
 
 
Clicky Web Analytics